Khô cá lù đù chiên giấm đường
Top 10 trong Top 10 Món ăn ngon nhất được chế biến từ cá khô
Nguyên liệu:
- Khô cá lù đù 300 gr
- Giấm 80 ml
- Tỏi 6 tép
- Ớt 1 trái
- Dầu ăn 4 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách chế biến:
Sơ chế khô cá:
- Khô mua về để giảm độ mặn sau khi rửa sạch khô bạn ngâm khô trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 30 phút sau đó bạn rửa lại với nước sạch và để ráo.
Trộn giấm đường:
- Trước tiên, ớt bạn đem đi rửa sạch cắt lát, tỏi bạn lột vỏ, 3 tép bạn dùng dao bào thành các lát mỏng, 3 tép còn lại bạn băm nhỏ.
- Tiếp theo bạn cho 80ml giấm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt cùng tỏi bào lát và ớt cắt lát vào chén sau đó dùng muỗng, khuấy đều cho các gia vị tan ra.
Chiên khô:
- Bắt chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu ăn nóng bạn cho cá khô vào, chiên với lửa vừa khoảng 3 phút bạn trở mặt cá khô 1 lần làm liên tục khoảng 2 - 4 lần cho cá khô chín vàng hết 2 mặt thì bạn tắt bếp và gắp khô ra.
Chiên giấm đường:
- Tiếp theo bạn đổ phần dầu chiên cá khô đi rồi bắt chảo lại lên bếp sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bạn cho phần tỏi băm nhỏ vào.
- Phi đều với lửa lớn đến khi tỏi thơm thì bạn cho cá khô đã chiên và chén giấm đường vừa khuấy tan vào, hạ lửa nhỏ lại và trở đều các mặt cho cá khô thấm đều hỗn hợp.
- Rồi chiên và trở mặt khoảng 7 phút đến khi hỗn hợp giấm đường kẹo lại và chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn cho vào khoảng 1 muỗng cà phê tiêu xay và tắt bếp.
Thành phẩm:
- Khô cá lù đù chiên giấm đường sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng nâu vô cùng bắt mắt với hương thơm hấp dẫn của tỏi phi. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được thịt cá khô mằn mặn hòa cùng với lớp được sốt giấm đường chua ngọt đậm đà phủ lên trên cá.