Cá hố nướng sả ớt
Nguyên liệu:
- Cá hố 1 con (khoảng 2kg)
- Sả băm 5 muỗng canh
- Tỏi băm 5 muỗng canh
- Ớt bột 1 muỗng canh
- Muối 1/2 muỗng canh
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
- Sơ chế cá hố:
- Cá hố mua về bạn rửa sạch dưới vòi nước lạnh, sau đó bạn xẻ bụng cá để lấy hết ruột.
- Tiếp đến, bạn rửa cá thật kỹ trong chậu nước để loại bỏ hết máu tụ, chất dơ ra khỏi cá rồi để thật ráo nước, để khi ướp cá thấm gia vị hơn, bạn dùng dao khứa xéo dọc theo 2 mặt cá.
- Ướp cá:
- Ướp cá với 5 muỗng canh sả băm, 5 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
- Dùng tay xoa đều mình cá, phần gia vị ướp còn lại nhồi vào bụng cá và để ướp trong vòng 15 phút.
- Nướng cá:
- Chuẩn bị bếp than, bạn có thể cho cá lên vỉ rồi nướng hoặc xiên cá qua que xiên rồi nướng cá.
- Bạn nướng khoảng 30 phút cho tới khi thấy cá vàng thơm là được.