Cá tầm nướng muối ớt
Nguyên liệu:
- Cá tầm 2 con
- Rượu trắng 1 ít
- Tiêu xay 1 muỗng canh
- Bột ớt 1 muỗng canh
- Bột canh 3 muỗng cà phê
- Muối 1 ít
- Dầu ăn 1 ít
Cách làm:
- Sơ chế cá tầm:
- Cá tầm mua về bạn làm sạch loại bỏ vây mang, vẩy, dùng dao cắt phần bụng và loại bỏ nội tạng của cá. Chuẩn bị nước sôi khoảng 60 độ C rưới lên cá để loại bỏ những vi khuẩn và nhớt trên da cá.
- Để làm sạch và khử mùi hôi cá bạn loại bỏ sạch các đường gân máu, ngâm cá với một ít rượu trắng và muối khoảng 5 - 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.
- Cắt cá thành những khoanh tròn có độ dày khoảng 1 lóng tay.
- Ướp cá tầm:
- Cho vào chén 3 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều hỗn hợp để ướp cá.
- Xếp đều cá lên khay, rắc hỗn hợp ướp cá đã pha đều lên 2 bề mặt cá và để yên khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.
- Nướng cá tầm:
- Chuẩn bị vỉ nướng cá, phết lên một lớp dầu ăn để khi nước cá sẽ không bị dính vào vỉ.
- Đặt cá đã ướp lên vỉ và bắt đầu nướng khoảng 10 phút mỗi mặt để cá chín vàng 2 mặt là hoàn tất.