Cá tầm nướng muối ớt

Nguyên liệu:

  • Cá tầm 2 con
  • Rượu trắng 1 ít
  • Tiêu xay 1 muỗng canh
  • Bột ớt 1 muỗng canh
  • Bột canh 3 muỗng cà phê
  • Muối 1 ít
  • Dầu ăn 1 ít

Cách làm:

  • Sơ chế cá tầm:
    • Cá tầm mua về bạn làm sạch loại bỏ vây mang, vẩy, dùng dao cắt phần bụng và loại bỏ nội tạng của cá. Chuẩn bị nước sôi khoảng 60 độ C rưới lên cá để loại bỏ những vi khuẩn và nhớt trên da cá.
    • Để làm sạch và khử mùi hôi cá bạn loại bỏ sạch các đường gân máu, ngâm cá với một ít rượu trắng và muối khoảng 5 - 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.
    • Cắt cá thành những khoanh tròn có độ dày khoảng 1 lóng tay.
  • Ướp cá tầm:
    • Cho vào chén 3 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều hỗn hợp để ướp cá.
    • Xếp đều cá lên khay, rắc hỗn hợp ướp cá đã pha đều lên 2 bề mặt cá và để yên khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.
  • Nướng cá tầm:
    • Chuẩn bị vỉ nướng cá, phết lên một lớp dầu ăn để khi nước cá sẽ không bị dính vào vỉ.
    • Đặt cá đã ướp lên vỉ và bắt đầu nướng khoảng 10 phút mỗi mặt để cá chín vàng 2 mặt là hoàn tất.
Cá tầm nướng muối ớt
Cá tầm nướng muối ớt
Cá tầm nướng muối ớt
Cá tầm nướng muối ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy