Cá trứng nướng
Nguyên liệu:
- Cá trứng: 300gr
- Dầu hào, dầu oliu
- Tương ớt
- Tỏi, ớt sừng (là loại ớt to không cay) Hạt nêm, gia vị
- Que xiên
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Dùng que xiên vào miệng cá, cố gắng làm khéo léo luồn mũi que xiên xuống đến đuôi cá sao cho không bị rách phần bụng cá để đảm bảo thẩm mĩ và khi nướng trứng cá sẽ không bị nổ.
- Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt rồi đem băm nhỏ.
- Làm nước sốt và ướp cá:
- Cho hạt nêm, dầu hào, dầu oliu, tương ớt (tùy khẩu vị ăn cay), tỏi ớt băm và bát trộn đều.
- Rưới hỗn hợp sốt lên mình cá cho đều rồi để ngấm khoảng 10 phút.
- Nướng cá:
- Đem cá nướng trên than hoa hoặc cho vào lò nướng ở 200 độ C đến khi cá tiết ra hết nước và chín vàng.
- Cá trứng rất mau chín nên thời gian chỉ khoảng 5-10 phút, rưới thêm 1 lớp dầu oliu để cá không bị khô.