Cá lóc nướng muối ớt

Nguyên liệu:

  • Cá lóc 1 con (400gr)
  • Ớt băm 1 muỗng canh
  • Ớt bột 1 muỗng canh
  • Hành lá 4 muỗng canh (cắt nhỏ)
  • Thì là 4 muỗng canh (cắt nhuyễn)
  • Mùi tàu 4 muỗng canh (cắt nhuyễn)
  • Sả băm 4 muỗng canh
  • Hành tím băm 4 muỗng canh
  • Tỏi băm 4 muỗng canh
  • Chanh 1/2 quả
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột ngọt)

Cách làm:

  • Sơ chế cá lóc:
    • Cá lóc mua về bạn đánh vảy thật sạch, cắt bỏ ruột cá, đuôi, mang và cắt gọn phần đầu cá.
    • Tiếp theo, bạn rửa cá với nước ấm rồi dùng chanh chà xát khắp thân cá để khử mùi tanh.
    • Cắt phần lưng cá và thân cá hình chữ X để ướp gia vị thấm đều hơn.
  • Làm hỗn hợp ướp cá:
    • Bạn cho vào tô 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
    • Sau đó, thêm hành lá, thì là, mùi tàu cắt nhỏ, 4 muỗng canh sả băm, 4 muỗng canh 4 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm rồi trộn tất cả các nguyên liệu lại thành 1 hỗn hợp.
  • Ướp và nướng cá:
    • Sau đó cho cá lên 1 cái khay hoặc đĩa rồi dùng tay thoa hỗn hợp vừa trộn lên toàn bộ 2 mặt của thân cá.
    • Mát xa nhẹ nhàng để hỗn hợp thấm vào cá, phần còn dư thì cho vào bụng cá.
    • Tiến hành ướp trong khoảng 1 - 1.2 giờ để cá thấm gia vị.
    • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khi nướng khoảng 15 phút. Sau đó cho cá vào lò và nướng ở nhiệt độ trên trong vòng 30 phút là hoàn thành.
Cá lóc nướng muối ớt
Cá lóc nướng muối ớt
Cá lóc nướng muối ớt
Cá lóc nướng muối ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy