Cá lau kiếng nướng sa tế
Nguyên liệu:
- Cá lau kiếng 4 con (dùng cá lớn khoảng 500gr/con)
- Ớt sa tế 100 gr
- Sả 200 gr (băm nhuyễn)
- Ớt hiểm 5 trái (băm nhuyễn)
- Nước tương 1 muỗng canh
- Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Sơ chế cá:
- Cá lau kiếng rửa sạch, cắt bỏ mang, vây cá, bỏ ruột cá, lột bỏ da. Sau đó, rửa lại lần nữa cho thật sạch.
- Cá lau kiếng rửa sạch, cắt bỏ mang, vây cá, bỏ ruột cá, lột bỏ da. Sau đó, rửa lại lần nữa cho thật sạch.
- Ướp cá:
- Trộn đều gia vị ướp bao gồm: sả ớt băm nhuyễn, ớt sa tế, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
- Tiếp đến, xoa hỗn hợp gia vị ướp đều lên mình cá, ướp khoảng 30 phút để cá thấm gia vị.
- Nướng cá:
- Chuẩn bị bếp than hoa hoặc bếp nướng điện, đặt cá đã ướp đủ thời gian lên vỉ nướng. Trong thời gian nướng bạn lật trở thường xuyên để cá không bị cháy khét.
- Nướng khoảng 20 phút thấy cá chuyển màu vàng ruộm là được.