Cá hồi
Các loại cá, đặc biệt là cá hồi, nên được đưa vào chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai cũng như các bà mẹ đang cho con bú. Cá hồi rất bổ dưỡng, cung cấp protein và DHA, một loại axit béo omega-3 rất quan trọng đối với sự phát triển của hệ thần kinh của bé. Cá hồi là thực phẩm bổ sung omega-3 rất tốt. Trong khoảng 113gr cá hồi có ít nhất 2gr chất béo omega-3 (nhiều hơn lượng omega-3 con người nhận được từ các thực phẩm khác trong ngày).
Ngoài ra, cá hồi còn chứa các vitamin như B3, B5, B7, B12 và các khoáng chất quý khác. Hấp thụ cá hồi khi mang thai giúp chất lượng sữa mẹ được cải thiện đáng kể trong thời kỳ cho sữa đầu. Phụ nữ nên ăn 2 phần cá hồi mỗi tuần trong thời kỳ mang thai, giúp cung cấp axit béo quan trọng cho trẻ sơ sinh. Nên chọn cá hồi hoang dã, do cá hồi nuôi có thể có nhiều thủy ngân.