Rong biển
Rong biển là món ăn mà sản phụ thích “mê mẩn” nhất vì không chỉ dễ ăn, món ăn này còn chứa rất nhiều dưỡng chất đặc biệt là sắt. Sản phụ sau sinh thường bị mất nhiều máu nên cần bổ sung sắt. Thêm nữa, món ăn này còn giúp sản phụ nhiều sữa và nhanh phục hồi sức khỏe. Đặc biệt trong rong biển có chứa hàm lượng i-ốt rất cao, giúp tăng tỉ lệ trao đổi chất và giúp bà đẻ đốt cháy nhiều ca-lo, vì vậy đây cũng là món ăn giảm cân hiệu quả sau sinh.
Rong biển rất giàu chất dinh dưỡng. Ngoài thành phần đạm rất cao rong biển còn chứa rất nhiều khoáng chất, các yếu tố vi lượng và vitamin, trong đó nổi bật là iốt ( yếu tố vi lượng tối cần thiết cho tuyến giáp), canxi với hàm lượng cao hơn trong sữa, vitamin A cao gấp 10 lần trong bơ, vitamin B2 gấp 7 lần trong trứng, vitamin C, E cao gấp nhiều lần trong rau quả. Sản phụ ăn nhiều rong biển có thể chống mệt mỏi, làm tăng tiết sữa, có lợi cho sự phát triển cơ thể trẻ sơ sinh.