Cá lưỡi trâu chiên sả ớt

Nguyên liệu:

  • Cá bơn 500 gr (cá lưỡi trâu)
  • Sả 100 gr
  • Ớt 50 gr
  • Rượu trắng 20 ml
  • Hạt nêm 10 gr
  • Muối 10 gr
  • Dầu ăn 100 ml

Cách làm:

Sơ chế và ướp cá:

  • Đầu tiên khi mua cá về, bạn tách bỏ phần da đen bên ngoài, ngâm cá trong nước muối loãng để khử tanh trong 15 phút. Cuối cùng, bạn rửa sạch lại với nước và để ráo.
  • Bạn băm nhuyễn 100gr sả và 50gr ớt, trộn đều với nhau cùng 10gr muối và 20ml rượu trắng để khi ướp cá được thơm hơn.
  • Khi cá đã ráo, bạn khứa nhiều đường chéo ngắn trên thân cá, cho sả ớt vào, dùng tay xoa bóp để các gia vị được thấm đều vào cá và ướp trong 2 tiếng.

Chiên cá:

  • Bạn cho 100ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho cá vào và chiên trong 20 phút trên lửa vừa. Cứ mỗi 5 phút, bạn trở mặt cá một lần để đảm bảo cả hai mặt cá đều được chín vàng.

Thành phẩm:

  • Bới một chén cơm nóng, làm thêm chén nước mắm hoặc nước tương bạn thích, ăn cùng cá bơn chiên sả ớt giòn rụm, đậm đà thì không còn gì bằng nữa.
Cá lưỡi trâu chiên sả ớt
Cá lưỡi trâu chiên sả ớt
Cá lưỡi trâu chiên sả ớt
Cá lưỡi trâu chiên sả ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy