Cá trắm đen chiên sả ớt
Nguyên liệu:
- Cá trắm đen: 400gr (Bạn nên chọn những con chắc thịt, dày mình).
- Hành khô: 1 củ.
- Ớt: 1 quả.
- Nước mắm.
- Bột chiên giòn: 1 gói.
- Sả: 4 cây.
Cách làm:
- Đầu tiên cá cần được làm sạch và khô. Sau đó bạn dùng dao cắt thịt cá thành từng miếng dày khoảng 1,5cm, rồi cho cá vào bát to.
- Sả bóc phần bẹ ngoài, rửa sạch thái nhỏ. Bạn cho hành sả vào máy xay nhuyễn tạo thành hỗn hợp để riêng ra bát.
- Ngoài ra bạn là người thích ăn cay thì có thể cho thêm bột ớt. Sử dụng cá trắm vừa thái và hỗn hợp vừa say. Bạn ướp với nhau và thêm chút muối. Thời gian cho ngấm gia vị là khoảng khoảng 15 – 20 phút.
- Cho 3-4 thìa bột chiên giòn vào bát cá đang ướp, trộn nhẹ tay cho cá ngấm bột mà không bị nát. Ướp cá khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị ăn sẽ ngon và đậm vị hơn.
- Bạn cho dầu vào chảo, nhiều dầu và để nóng dầu để tránh việc cá bị dính chảo. Độ lửa bạn chỉnh về vừa phải để đảm bảo cá không bị cháy bên ngoài. Chiên đến khi cá vàng đều các mặt dậy mùi thơm sả thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Sau khi đợi cá chín, bạn có thể pha nước chấm rồi đặt cá vào chảo thêm nước mắm và đun cho tới khi cạn nước. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu không thích ăn mặn. Chỉ cần Trang trí và bày ra đĩa là có thể thưởng thức món ngon từ cá trắm này rồi.