Cá nục chiên sả ớt nghệ

Nguyên liệu:

  • Cá nục 350 gr
  • Sả 3 nhánh
  • Đầu hành lá 3 cái
  • Ớt hiểm 1/2 quả
  • Tỏi 2 tép
  • Muối 1 muỗng canh
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Bột ngọt 1/2 muỗng canh
  • Bột nghệ 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 1/2 muỗng canh

Cách làm:

  • Sơ chế cá nục:
    • Cá nục sau khi mua về bạn đánh sạch vẩy, rửa sạch, mổ bụng bỏ ruột cá.
    • Dùng muối chà sát trong ngoài để khử mùi tanh của cá. Sau đó, rửa cá lại với nước sạch nhiều lần.
    • Cá sau khi đã sơ chế sạch, các bạn khứa các đường lên 2 mặt cá để khi ướp gia vị sẽ thấm hơn.
    • Phần sả, ớt sừng, đầu hành lá, tỏi, các bạn rửa sạch sau đó băm nhuyễn
  • Ướp cá:
    • Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột nghệ, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Dùng tay trộn đều và ướp cá khoảng 15 - 20 phút cho cá thấm, đều gia vị.
    • Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành trộn nguyên liệu chiên cá, các bạn cho toàn bộ phần sả, đầu hành lá, tỏi, ớt băm nhuyễn vào 1 cái tô. Cho tiếp vào tô 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột nghệ, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều cho gia vị tan hoàn toàn.
  • Phi thơm hành, tỏi, sả, ớt:
    • Các bạn cho toàn bộ phần sả, đầu hành lá, tỏi, ớt băm nhuyễn vào 1 cái tô. Cho tiếp vào tô 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột nghệ, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều cho gia vị tan hoàn toàn.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, các bạn cho hỗn hợp hành, tỏi, sả, ớt vừa trộn khi nãy vào phi thơm. Sau khi các nguyên liệu đã dậy mùi, các bạn tắt bếp. Trút qua 1 cái ray, lọc lấy phần dầu chiên.
  • Chiên cá:
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, các bạn cho hỗn hợp hành, tỏi, sả, ớt vừa trộn khi nãy vào phi thơm. Sau khi các nguyên liệu đã dậy mùi, các bạn tắt bếp. Trút qua 1 cái ray, lọc lấy phần dầu chiên.
    • Cho phần dầu phi vừa mới lọc lại vào chảo. Cho cá vào chiên ở lửa vừa đến khi vàng giòn thì tắt bếp, gắp ra dĩa để ráo dầu.
    • Mách nhỏ: Bạn nên chiên đến khi cá vàng một mặt rồi mới lật sang mặt còn lại, làm như vậy cá sẽ được vàng giòn và không bị nát.
    • Sau khi gắp cá ra ngoài, các bạn bỏ phần dầu thừa đi. Trút hết phần hành, tỏi, sả, ớt phi thơm vào và đảo đều ở mức lửa nhỏ nhất để tránh bị cháy. Cho phần cá chiên vào lại, đảo nhẹ tay đến khi cá bám đều sả ớt thì cho ra dĩa.
  • Thành phẩm:
    • Cá nục chiên sả nghệ sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn. Thịt cá ngọt, không hề bị khô lại thấm đều gia vị, kết hợp với sả, ớt giòn ruộm. Món này ăn kèm với cơm nóng thì còn gì bằng.
Cá nục chiên sả ớt nghệ
Cá nục chiên sả ớt nghệ
Cá nục chiên sả ớt nghệ
Cá nục chiên sả ớt nghệ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy