Cá basa chiên sả ớt
Nguyên liệu:
- 400gr cá basa
- 50gr sả băm
- 50gr hành tím băm
- 25gr ớt băm
- Gia vị: Bột ngọt, muối
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế và ướp cá basa:
- Đầu tiên, cá bạn mua về ngâm với nước cốt chanh pha với rượu gạo trong 10 phút để khử mùi tanh, rồi mang rửa sạch với nước 3 - 4 lần cho sạch, để ráo nước.
- Sau đó, bạn cắt cá từng khứa vừa ăn, phần đầu bạn giữ lại trong tủ lạnh để chế biến món khác.
- Ướp cá: Cho cá ra dĩa hoặc tô, thêm vào 50g sả băm, 50g hành tím băm, ớt băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê muối đảo đều và ướp trong 30 phút cho cá thấm đều gia vị.
- Bước 2 Chiên cá:
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào và đun đến khi dầu ăn nóng thì cho lần lượt từng khứa cá vào chiên, khi chiên bạn nhớ lật cá để cá chín đều hai mặt.
- Khi cá chiên vàng óng thì tắt bếp, dọn ra dĩa và thưởng thức.
- Thành phẩm:
- Món cá basa chiên sả ớt thơm nức mũi, cá chín vàng đều, hương vị nồng nàn. Món cá chiên thích hợp ăn chung với cơm, vị cay nồng của ớt sả và mặn mặn sẽ kích thích vị giác, làm bữa ăn thêm phần ngon miệng.