Cà rốt + Sốt bơ vừng (Tahini)
Cà rốt được coi là một loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe - chúng chỉ chứa khoảng 10% carbs, bao gồm tinh bột, chất xơ và đường đơn và chúng xếp hạng thấp trong thang chỉ số đường huyết. Ngoài ra, cà rốt còn là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời dưới dạng beta-carotene và một số vitamin B, vitamin K và kali. Khi bạn tiêu thụ cà rốt như một phần của bữa ăn chính, chúng sẽ giúp tăng cảm giác no và giảm lượng calo của cơ thể.
Sốt bơ vừng (Tahini), còn được gọi là bơ mè, cung cấp rất nhiều loại vitamin và khoáng chất. Nó cũng là một nguồn giàu protein thực vật, vậy nên nó trở thành một lựa chọn lý tưởng và bổ dưỡng cho người ăn chay. Chất xơ trong tahini được chứng minh có thể làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể, giúp thúc đẩy quá trình giảm cân. Hơn nữa, hạt vừng có đặc tính chống viêm và thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh.