Cà tím xào mề gà
Nguyên liệu:
- 4 lạng mề gà
- 1 quả cà tím dài
- ½ củ hành tây
- Các gia vị: hành khô, hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu hào.
Cách chế biến:
- Bước 1: Khi mua mề gà về các bạn hãy làm sạch mề gà sau đó cho muối hạt to vào mề rồi bóp thật sạch sau đó bạn hãy rửa lại với nước cho sạch. Với việc bóp muối bạn không chỉ làm sạch mềm gà mà còn khử đi được mùi hôi của mề gà. Khi đã làm mề gà sạch rồi thì bạn hãy thái mề thành những miếng vừa ăn rồi cho vào trong một cái bát.
- Bước 2: Hành khô các bạn hãy bóc vỏ thái nhỏ sau đó cho hành khô, 1 ít tiêu, 1 nửa thìa cà phê muối cho vào tô mề gà rồi dùng đũa trộn đều và để ướp khoảng 20 phút.
- Bước 3: Cà tím các bạn hãy rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Trước khi cắt các bạn hãy chuẩn bị sẵn một âu nước có pha với một ít muối loãng rồi cho số cà tím đã thái vào nước muối ngâm khoảng 10 phút để cà ra bớt nhựa và không bị thâm. Sau 10 phút thì bạn hãy vớt cà ra cái rổ để cho ráo nước.
- Bước 4: Hành tây bóc hết lớp vỏ khô bên ngoài rửa sạch rồi thái thành những lát xéo. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Bước 5: Bạn hãy cho 1 thìa dầu ăn vào trong chảo đun nóng rồi cho hành vào phi thơm sau đó cho mề gà đã ướp các gia vị vào chảo xào. Khi xào thì bạn hãy rưới thêm 1 ít dầu hào vào mề gà để những miếng mề gà bóng bẩy hơn và rồi cho 1 chút đường rồi đậy nắp kín đun khoảng 6-7 phút để mề gà chín thì cho tiếp cà tím vào đun cùng. Bạn hãy lấy đũa đảo thật đều và cho thêm ít nước mắm rồi đậy nắp lại để cà tím chín mềm.
- Bước 6: Bạn hãy đậy vung đun cho đến khi cà tím chín mềm thì bạn hãy nêm lại các gia vị sao cho vừa ăn rồi cho hành lá và hành tây vào trong chảo dùng đũa đảo đều đun cho đến khi hành tây chín thì bạn hãy tắt bếp. Khi tắt bếp thì bạn hãy cho món mề gà xào cà tím ra đĩa rồi rắc thêm 1 chút tiêu lên trên và thưởng thức món ăn lúc còn đang nóng với cơm.