Cà tím xào trứng
Nguyên liệu:
- 1-2 quả cà tím
- 1 quả trứng
- Vài tép tỏi
- Hành lá
- Húng quế (tùy thích)
- Gia vị: hạt nêm, nước tương
Cách chế biến:
- Bước 1: Cà tím bạn rửa sạch và chẻ làm 6 theo chiều dọc.
- Bước 2: Ngâm cả vào thâu nước lạnh để cà tím ra hết nhựa.
- Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi cho 1 tí muối và một muỗi canh dầu ăn, sau đó thả cà vào chần trong vòng 5 phút, vớt ra để nguội. Tiếp theo dùng dao nhọn lột vỏ ngoài của cà ra rồi cắt cà thành từng miếng vùa ăn.
- Bước 4: Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho tỏi băm vào phi vàng rồi trút cà tím vào đảo đều, cho một chút nước tương.
- Bước 5: Trứng gà đập ra bát, đánh tan và nêm chút bột nêm.
- Bước 6: Trút trứng gà vào cà tìm xào cùng, chờ trứng chín, bạn nếm lại để điều chỉnh vị cho vừa miệng. Cuối cùng rắc hành lá cắt nhuyễn rồi tắt bếp hoặc bạn cũng có thể cho rau thơm như húng quế. Bạn lưu ý trong lúc xào cà và trứng nên để lửa vừa phải để trứng không bị khô nhé.
- Bước 7: Cuối cùng bạn cho cà tím xào trứng ra đĩa và trang trí thêm bằng rau thơm hoặc hành ngò, thưởng thức nóng.