Cà tím xào cay
Nguyên liệu:
- 3 trái cà tím
- 3 trái ớt đỏ
- 3 tép tỏi và hành tím
- 1 muỗng canh bột me
- 2 muỗng cà phê đường
1 ít muối và dầu ăn
Cách chế biến:
- Đem tỏi, hành tím đập dập. Ớt băm nhuyễn. Trộn tất cả vào chung với bát nước me (pha bột me với ít nước) cùng chút đường và muối
- Thái cà tím thành những miếng vừa ăn và chiên sơ qua. Sau đó vớt ra ngoài.
- Phi một ít hành với dầu nóng và cho hỗn hợp nước ướp đun sôi nhẹ. Sau đó cho cà tím vào xào thật nhanh tay đến khi cà chín. Khi dọn, trang trí thêm ít ngò xanh tạo màu.
- Trên đây là các món ăn rất đơn giản nhưng cũng rất ngon chỉ với nguyên liệu cà tím. Tùy theo sự sáng tạo của bạn, các biến tấu từ loại cà này sẽ còn được bổ sung thêm nhiều món ngon hơn nữa.