Các loại hạt
Hạt dẻ, hạnh nhân và óc chó... là những loại hạt cứng có nhiều các khoáng chất và yếu tố vi lượng thiết yếu rất tốt cho sức khỏe con người và đặc biệt là cho hệ tim mạch. Theo kết quả nghiên cứu khoa học của Đại học Marshall - Virginie thì các hạt này có chứa thành phần omega3, các chất chống oxi hóa nên nếu tiêu thụ chúng mỗi ngày sẽ có tác dụng to lớn trong việc phòng ngừa ung thư vú và các loại ung thư khác. Không những thế, nhờ thành phần chất xơ, protein và chất béo trong hạt tốt mà việc ăn các loại hạt này cũng giúp giảm cân và phòng bệnh tiểu đường...
Cũng giống như tất các các loại thực phẩm bắt nguồn từ thực vật khác, các loại hạt cung cấp đa dạng các loại dinh dưỡng, bao gồm các loại chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa (chất béo lành mạnh), một phần protein (chất đạm) và nhiều loại dưỡng chất khác như chất xơ, vitamin, khoáng chất (canxi, sắt, kẽm, magie…). Mỗi loại hạt sẽ cung cấp các chất và hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Đa phần một loại hạt sẽ chứa đựng một vài chất dinh dưỡng nổi trội hơn những loại còn lại. Mỗi ngày các bạn nên ăn 30g các loại hạt, ăn trực tiếp như món ăn vặt hoặc chế biến thành các món ăn khác đều được. Nếu như bạn cảm không quen ăn một loại hạt nào đó thì có thể giảm số lượng loại đó đi nhé.