Quả sung và đào
Ít có ai lại để ý đến lợi ích của những loại quả như sung và đào bởi chúng không bày bán phổ biến. Nhưng thực tế, đây lại là những loại quả đặc biệt không chỉ dùng để ăn mà nó còn dùng làm thuốc chữa bệnh. Một số lợi ích khác của quả sung: hạ huyết áp, tốt với hệ tiêu hóa, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, phòng các bệnh tiểu đường và ung thư... Một số lợi ích khác của quả đào: Giàu vitamin A, B, C và kali cũng như nhiều dưỡng chất thiết yếu khác. Nhờ những vitamin, khoáng chất ấy mà đào được cho là có tác dụng cải thiện da và hạn chế sự phát triển tế bào ung thư và điều chỉnh nhu động ruột, tránh được táo bón và ngăn chặn sự sinh sôi nảy nở của các loại vi khuẩn trong cơ thể.
Đào là loại quả có hàm lượng sắt rất phong phú, ngoài ra còn có protein, đường, kẽm, pectin… thích hợp với người bị bệnh thiếu máu. Hơn nữa, pectin trong đào có lợi cho đường ruột nên ăn đào có thể phòng tránh táo bón. Tuy vậy, ăn quá nhiều đào cũng không tốt cho sức khỏe, thậm chí gây tiêu chảy và một số bệnh đường ruột cấp tính. Đào chỉ nên ăn 2 quả trong một ngày là đủ. Mặc dù quả sung hay quả đào đều là những loại quả tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều một loại thực phẩm nào đó cũng sẽ gây phản tác dụng và quả sung cũng như quả đào không ngoại lệ.