Các món từ con dông
Ẩm thực Ninh Thuận được biết đến với rất nhiều món ăn đặc sản như bánh căn, bánh xèo, cơm gà, bánh tráng mắm ruốc, bánh canh chả cá, nho...Trong số đó, chúng ta không thể không nhắc đến món ăn đặc sắc tại vùng đồi cát này, đó chính là các món ăn chế biến từ con dông.
Với thuận lợi về địa hình, nuôi và chế biến các món ăn từ dông đã trở thành một nét riêng tại nơi này, các món chế biến từ dông tại đây có cách chế biến công phu, riêng biệt với các loại gia vị hạt nêm, tiêu, nước mắm, rau sống...đã mang lại nguồn lợi kinh tế cho người dân Phan Rang, cũng như trở thành một món ăn được nhiều du khách yêu thích khi đến mảnh đất này.