Cách chế biến nấm kim châm xào chay với mướp
Nguyên liệu:
- Nấm Kim Châm: 150g
- Hành lá: 50g
- Mướp non: 2 quả
- Bột nấm hương (hoặc bột ngọt): 1-2 muỗng cà phê
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
- Đường: 1/2 muỗng cà phê
- Hành tím: 1/2 muỗng cà phê
- Tỏi bằm: 1/2 muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Gia vị có thể thêm bớt tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình nhé
Sở dĩ dùng bột nấm hương vì nó sẽ thay thế cho bột ngọt. Bột nấm hương với vị Umami tự nhiên và 100% từ nấm hương nên rất tốt cho sức khỏe, không gây hại đến cơ thể như bột ngọt. Nếu bạn không có bột nấm hương thì có thể dùng tạm bột ngọt.
Cách thực hiện:
- Sơ chế nguyên liệu: Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch với muối, tách ra từng nhánh nhỏ vừa. Mướp bạn sẽ tiến hành gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc theo sở thích.
- Bạn bắt chảo lên bếp, bật lửa vừa chờ nóng chảo 1 chút rồi cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn. Đợi dầu nóng lên rồi cho hành tím, tỏi băm vào xào cho thơm. Sau khi hành và tỏi đã thơm rồi, bạn cho tiếp mướp vào để xào. Xào tới khi mướp héo rồi bạn cho Nấm kim châm vào xào cùng, nhớ nêm nếm chút cho vừa vị rồi đợi mướp với nấm chín là có thể tắt bếp. Cuối cùng, bạn có thể cho hành lá và tiêu vào, trộn đều tay chút là xong.
Vậy là mình đã hoàn tất món nấm kim châm xào chay cực thơm ngon hấp dẫn rồi đó các bạn. Cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng là hết xảy nghen. Có thể làm vào các ngày chay hay ngày thường tùy bạn.