Nấm kim châm chiên giòn
Nguyên liệu:
- Nấm kim châm: 200g
- Thịt lợn: 100g
- Tôm: 100g
- Cà rốt
- Nấm mèo một tai
- Bột chiên giòn
- Gia vị, tương ớt.
Cách thực hiện:
- Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch với muối, tách ra từng nhánh nhỏ vừa.
- Tôm, thịt rửa sạch băm nhỏ.
- Cà rốt thái hạt lựu, nấm mèo ngâm nở mềm cắt nhỏ.
- Cho ít dầu vào chảo, thêm hành băm vào phi thơm cho tôm thịt vào xào, thêm 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa nhỏ dầu hào, nước mắm vào. Đổ tiếp cà rốt, nấm mèo vào xào chín. Cuối cùng, rắc hành lá thái nhỏ và tiêu.
- Hoà 1/2 túi bột chiên giòn với nước lọc thành dạng sệt.
- Chảo nóng cho dầu ăn vào, tiếp đó nhúng từng nhánh nấm vào bột chiên, khi bỏ nấm dùng tay lắc nhẹ nấm cho nấm được xoè ra vừa đẹp vừa giòn đều.
- Khi ăn nấm chiên giòn hãy chấm với tôm thịt băm hoặc tương ớt, đảm bảo sẽ rất ngon!