Cháo nấm kim châm
Nguyên liệu:
- 1/2 lon gạo tẻ
- 1/8 lon gạo nếp
- 500g nấm hỗn hợp gồm nấm đùi gà, bào ngư, linh chi, nấm kim châm
- 100g nước cốt dừa
- 500ml nước dừa tươi
- ½ củ cà rốt
- ½ củ sắn
- Hành lá, ngò
- Tỏi băm
- Hành phi
- Gia vị nêm chay
Cách thực hiện:
- Sơ chế nguyên liệu: Cắt ngang rễ nấm kim châm, ngâm với nước muối loãng và rửa sạch. Vo gạo sạch và ngâm khoảng 1 tiếng, sau đó nấu với nước dừa tươi cho nở đều hạt. Sơ chế các loại nấm, rửa sạch vắt ráo cắt miếng vừa ăn. Lột vỏ củ sắn và cà rốt rồi cắt hạt lựu.
- Nấu cháo nấm kim châm: Đem hấp củ sắn và cà rốt. Phi tỏi đến khi dấy mùi rồi cho nấm vào xào và nêm gia vị. Cho nấm vừa xào vào cháo và nêm lại. Tiếp đó, bỏ củ sắn và cà rốt đã hấp vào, thêm nước cốt dừa. Nấu vừa sôi thì nhỏ lửa lại. Canh cháo đến khi đặc vừa ăn. Thêm hành lá, ngò, tiêu, hành phi để tăng thêm mùi vị của món cháo.
Cháo nấm kim châm tuy thanh đạm nhưng giàu dinh dưỡng vô cùng và cũng vô cùng hấp dẫn bởi món cháo vừa đầy đủ sắc, hương, vị rất thích hợp với người ăn chay hoặc người chỉ ăn tốt cho sức khỏe