Nấm kim châm xào thịt băm cà chua
Nguyên liệu:
- Thịt heo xay 300g
- Nấm kim châm 200g
- Cà chua 2 trái
- Hành tím 1 củ
- Ớt hiểm 2 trái
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm, muối, tiêu, đường)
Cách thực hiện:
- Sơ chế nguyên liệu: Cà chua mua về bạn rửa sạch, để ráo và cắt hạt lựu. Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần gốc, tách nhỏ, rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo. Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.
- Xào cà chua và nấm: Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi đầu nóng, bạn cho hành tím đã cắt vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho cà chua đã cắt hạt lựu vào đảo đều và nấu trong 3 phút. Sau đó, cho nấm đã sơ chế vào xào tiếp khoảng 2 phút nữa.
- Bạn cho vào chảo khoảng 100ml nước và thêm vào 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, nấu đến khi nước sôi thì cho cho thịt xay vào và nấu thêm 7 phút. Cắt nhỏ 1 ít ớt cho vào nếu bạn thích ăn cay nhé. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi khi nước sôi lần nữa thì tắt bếp.