Nấm kim châm xào trứng
Nguyên liệu:
- Nấm kim châm tươi: 50g - 100g
- Trứng vịt: 2 quả
- Đậu que: 50g
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành lá: 2 nhánh/cây
- Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
- Tiêu hạt: 1 muỗng cà phê
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
Cách thực hiện:
- Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch với muối, tách ra từng nhánh nhỏ vừa. Cà rốt và đậu que sẽ rửa sạch rồi cắt nhỏ hạt lựu. Hành lá thì ta cắt khúc nhỏ. Nấm kim châm cắt nhỏ hoặc cắt nhuyễn luôn.
- Đập cả 2 trái trứng vào chén rồi cho thêm nước mắm, tiêu xay, hạt tiêu vào xong dùng đũa khuấy đều lên.
- Cho dầu ăn vào chảo rồi thảy luôn phần đầu hành đã cắt khúc vào để phi thơm vài đường.
- Cho nấm đã cắt nhuyễn và cà rốt, đậu que vào chảo và thêm 1 muỗng canh nước lọc vô rồi đảo đều chảo cho chín.
- Khi đã thấy chín thì bạn cho trứng vào chảo luôn và trộn đều nhé.
- Đảo đều tay để cho phần trứng và rau củ tơi ra.
Như vậy là bạn đã hoàn tất cách chế biến nấm kim châm xào trứng rồi đó. Bây giờ bạn có thể cho trứng nấm ra dĩa để thưởng thức, hãy nhớ rắc thêm 1 ít tiêu nữa cho dậy mùi thơm nha, món này phải ăn ngay cùng với cơm nóng sẽ rất ngon.