Cách Làm Trà Ổi Hồng
Top 5 trong Top 10 Cách pha trà trái cây tươi ngon nhất
Nguyên Liệu:
- 10g trà xanh nhài
- 200ml nước nóng
- 20ml mứt ổi hồng
- 15ml đường nước Hàn Quốc
- 10ml nước cốt tắc
- 250gr đá viên
- Trang trí: ổi hồng, chanh tươi, bạc hà hoặc húng lủi
Các bước thực hiện:
Pha Trà:
- Cho 10g trà xanh nhài vào bình ủ trà, rót vào 200ml nước nóng. Ủ trà từ 7 – 10 phút để chiết xuất nước cốt, sau thời gian ủ thì lọc bỏ bã trà, thêm một chút xíu muối rồi khuấy tan là thu được nước cốt trà.
- Pha trà bằng nước nóng 85 – 90 độ C
Pha Trà Ổi Hồng:
- Cho 100ml nước cốt trà vào bình lắc, thêm 20gr mứt ổi hồng, 15ml đường nước Hàn
- Quốc và 10ml nước cốt tắc, dùng muỗng khuấy đều.
- Cho 250gr đá viên vào, đậy nắp bình lắc và lắc đều tay trong 10 giây.