Trà Lựu Trân Châu
Top 8 trong Top 10 Cách pha trà trái cây tươi ngon nhất
Nguyên Liệu:
- 1 quả lựu đỏ
- 5gr bột rau câu giòn
- 8gr bột rau câu dẻo
- 50gr đường cát
- Một chút dầu ăn
- 50gr trà xanh
- 20ml nước đường
- Dụng cụ: máy ép hoa quả, nồi, âu nhỏ, ly thủy tinh…
Các bước thực hiện:
Tách Hạt Lựu:
- Bạn chọn mua quả lựu đỏ, quả to, còn cuốn xanh, da sần và mỏng. Đây là những quả lựu đã chín mọng, nở đều nên làm nước ép là ngon nhất.
- Lựu mua về rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo, bạn dùng dao bổ lựu thành 4 phần rồi tách lấy hạt bên trong. Sau đó, bạn cho lựu vào máy và ép lấy nước.
Bí Quyết Làm Trân Châu Lựu Giòn Dai:
- Bạn cho vào nồi 700ml nước, thêm đường đã trộn với bột rau câu giòn, rau câu dẻo vào nồi rồi dùng muỗng khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi và chuyển sang màu trong suốt thì tắt bếp. Sau đó, bạn cho vào hỗn hợp khoảng 300ml nước ép lựu, vừa cho vừa khuấy đều cho nguyên liệu quyện đều.
- Tiếp theo, bạn chuẩn bị một âu nước đá, thêm vào ít dầu ăn để trân châu không bị dính vào nhau. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp đã chuẩn bị vào bình tương ớt (đã rửa sạch, để ráo nước) rồi nặn từng hạt trân châu nhỏ vừa vào âu nước. Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi trân châu nguội và đông lại thì sả sạch với nước lạnh, để ráo nước.
Hãm Trà Xanh Đậm Vị:
- Cho vào ấm 50gr trà xanh. Trước khi hãm, bạn rửa trà xanh bằng ít nước nóng để làm sạch bụi bẩn và đánh thức mùi hương của trà.
- Kế tiếp, bạn thêm nước nóng khoảng 80 – 90 độ vào ấm và ủ trà trong khoảng 20 phút. Bạn lưu ý không dùng nước sôi để tránh trà bị đắng và chát. Trà ủ xong, bạn lọc bỏ xác rồi để nguội và tiến hành pha chế thức uống.
Cách Pha Trà Lựu Trân Châu Ngon:
- Bạn cho vào ly thủy tinh 20ml nước đường, 50ml nước ép lựu, 50ml nước cốt trà xanh, dùng muỗng khuấy cho các nguyên liệu tan đều rồi thêm đá viên vào.
- Cuối cùng, bạn thêm hạt lựu tươi và topping trân châu lựu lên trên. Thức uống có màu đỏ hồng vô vùng đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị lựu tự nhiên tươi mát quyện trong chút thơm thơm của trà xanh. Topping giòn tan trong thức uống khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn.