Cách Pha Trà Nhãn
Top 4 trong Top 10 Cách pha trà trái cây tươi ngon nhất
Nguyên Liệu:
- 500gr nhãn tươi
- 2 gói trà túi lọc (trà đen hoặc trà lài)
- 2 trái quýt
- 150gr đường cát
- 2 muỗng canh đường phèn
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 700ml nước
- Đá viên
Cách Làm Trà Nhãn:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bạn chọn mua nhãn có vỏ có màu vàng sậm. Nhãn có cùi dày, mọng nước và hạt nhỏ là nhãn ngon. Nhãn sau khi mua về bóc vỏ, dùng dao tỉa nhỏ bỏ phần hạt đi. Rửa sạch bằng nước ấm. Ướp thịt nhãn với 150gr đường cát trắng trong khoảng 20 phút.
- Công đoạn này sẽ quyết định ly nước nhãn của bạn sau khi hoàn thành có ngon chuẩn vị hay không. Nhãn là loại trái cây có vị ngọt đậm, khi ướt với đường cát trong khoảng thời gian dài sẽ chuyển hóa với nhau khiến vị ngọt trở nên sâu hơn.
- Ướp nhãn với đường cát để tạo vị ngọt.
Pha và ủ trà:
- Đun sôi 500ml nước, cho 2 muỗng canh đường phèn và 1/4 muỗng cà phê muối vào khuấy tan thì cho nhãn đã ướp vào. Nấu tới khi thịt nhãn đổi màu đục và nổi lên mặt nước, nước đường hơi sánh lại thì tắt bếp.
- Đun sôi nhãn với nước đường.
Cách pha trà:
- Ngâm 2 gói trà túi lọc với 200ml nước nóng, đợi 5 phút cho trà ngấm rồi vớt bỏ túi trà.
- Quýt bóc vỏ, tách thành từng múi, bỏ xơ.
- Pha trà với nước nóng 90 độ C.
Thành phẩm:
- Cho vào bình lắc 100ml nước trà, 20ml nước đường nhãn và đá viên. Đậy nắp, lắc đều bằng lực cổ tay đến khi bình lạnh.
- Đổ thức uống ra ly cao, cho thêm 4 – 5 trái nhãn và 1 múi quýt lên trên, trang trí theo ý thích.