Trà Đào Macchiato
Top 6 trong Top 10 Cách pha trà trái cây tươi ngon nhất
Nguyên liệu:
- 100ml nước cốt hồng trà
- 10ml mật ong
- 20ml syrup đào
- Đào ngâm
- 70ml macchiato
- Dụng cụ: bình pha trà, dao, ly thủy tinh, máy đánh trứng cầm tay…
Các bước thực hiện:
Hãm Hồng Trà Không Bị Chát:
- Đối với các món trà trái cây, bạn có thể sử dụng hồng trà, lục trà, trà ô long… để pha chế đều được. Với món trà đào này, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng hồng trà để thức uống có màu sắc đẹp mắt hơn.
- Bạn cho 10gr hồng trà vào ly thủy tinh, thêm vào một ít nước nóng và lắc nhẹ để rửa trà, đổ bỏ phần nước này. Tiếp theo, bạn rót 200ml nước nóng vào ly thủy tinh và ủ trà trong khoảng 15 phút để trà chiết xuất nước cốt đậm vị. Thời gian ủ trà có thể thay đổi theo số lượng trà sử dụng. Lượng trà nhiều thì thời gian ủ sẽ kéo dài hơn. Sau khi ủ xong, bạn dùng rây lọc bỏ lá trà rồi để nguội dùng cho pha chế.
Làm Macchiato Sánh Mịn:
- Bạn nghĩ macchiato không thể làm tại nhà? Suy nghĩ của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn khi áp dụng công thức của chúng tôi. Cách làm macchiato đơn giản như sau: cho vào âu nhỏ 150ml whipping cream, 150ml topping cream và 20gr bột nền vanilla. Nếu bạn muốn làm macchiato mặn thì hãy thêm vào xíu muối. Nếu bạn muốn làm macchiato vị phô mai, đừng quên thêm bột phô mai vào cùng nhé.
- Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng trộn đều các nguyên liệu và đánh đều với tốc độ vừa phải cho đến khi hỗn hợp đạt độ bông nhẹ và sánh mịn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng muỗng múc macchiato lên rồi đổ xuống, nếu macchiato sánh và dòng chảy mịn đều, không quá cứng là được.
Pha Trà Đào Macchiato:
- Để pha trà đào bạn có thể sử dụng đào ngâm hoặc đào tươi đều được. Tuy nhiên, đào tươi chỉ có vào vài tháng trong năm nên hầu hết các cửa hàng đều sử dụng đào ngâm. Bạn cũng có thể tự làm đào ngâm tại nhà như sau: đào gọt vỏ, tách bỏ hạt, cắt làm 4 rồi áo với một lớp đường cát, đợi đường tan và ngấm vào đào, bạn bắt hỗn hợp lên bếp nấu đến khi nước đường hơi sánh lại là được. Sau đó, bạn để đào nguội, đóng hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
- Đào cắt hạt lựu, cho vào ly thủy tinh, thêm 10ml mật ong, 20ml syrup đào, 100ml hồng trà vào, khuấy đều rồi thêm đá viên vào gần đầy ly, nhớ chừa không gian để thêm macchiato.
- Cuối cùng, bạn rót macchiato đã đánh ở bước trước vào đầy ly. Phần macchiato còn lại, bạn cho vào hộp, đậy kín nắp rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh dùng hết trong vòng 24h.
- Khi thưởng thức trà đào macchiato, bạn không cần dùng ống hút mà uống trực tiếp để đồng thời cảm nhận được vị trà đào kết hợp với macchiato béo thơm nhé!