Trà Đào Cam Sả

Nguyên liệu:

  • 2 gói trà túi lọc
  • 10ml nước cốt chanh
  • 10ml nước đường
  • 20ml peach syrup (syrup đào)
  • 3 cây sả
  • Đá viên
  • Đào miếng đóng hộp
  • 1 trái cam vàng
  • Dụng cụ: dao, thớt, bếp nấu, nồi đun, bình lắc, ly thủy tinh cao, ly định lượng nguyên liệu, muỗng, ống hút…


Các bước thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Chọn cam vàng, cắt đôi quả cam, một nửa cắt múi cau để trang trí, nửa còn lại vắt lấy 20ml nước cốt dùng cho pha chế.
  • Sả cây lặt bỏ phần lá già, lá héo, cắt gốc, đập dập rồi cho vào nồi nấu lấy nước. Để lại 1 cây để trang trí, cắt miếng đào hộp.
  • Tiếp theo, bạn lấy nước sả vừa nấu để hãm trà. Cho 2 gói trà túi lọc với 200ml nước sả nóng vào ly và hãm trong khoảng 3 – 5 phút để chiết xuất nước cốt.


Pha trà đào cam sả đơn giản:

  • Chuẩn bị một chiếc bình lắc rồi lần lượt cho tất cả nguyên liệu, bao gồm: 100ml trà, 10ml nước đường, 10ml nước cốt chanh, 20ml peach syrup (syrup đào), 20ml nước cam vào. Cuối cùng là cho thêm đá viên, đậy kín nắp bình rồi dùng lực lắc mạnh cho hòa quyện. Lắc đến khi nào thân bình lạnh là được.


Trang trí ly trà đào bắt mắt:

  • Rót trà đào cam sả ra ly thủy tinh cao đã chuẩn bị sẵn, cho thêm vài miếng đào ngâm cùng lát cam vàng, đặt cọng sả lên trên để trang trí cho thức uống thêm phần sinh động, hấp dẫn.
Trà Đào Cam Sả
Trà Đào Cam Sả
Trà Đào Cam Sả
Trà Đào Cam Sả

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy