Trà Chanh Dây Macchiato
Top 7 trong Top 10 Cách pha trà trái cây tươi ngon nhất
Nguyên liệu:
- 300ml kem béo
- 300ml kem topping base
- 20gr bột nền vanilla
- 20ml xốt caramel
- 2gr muối
- 20gr chanh dây tươi
- 20ml syrup chanh dây
- 10ml nước đường phèn
- 100ml nước cốt hồng trà
- Dụng cụ: ly thủy tinh, máy đánh trứng, bình ủ trà, ca đong 1 lít…
Đánh Milk Foam Béo Mịn, Bồng Bềnh:
- Bạn lần lượt cho 300ml kem béo, 300ml kem topping base, 20gr bột nền vanilla, 20ml xốt caramel, 2gr muối vào ca đong. Tiếp đó, bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi sánh dẻo vừa đạt là được.
- Bạn lưu ý là không đánh bông sẽ làm kem milk foam bị cứng. Nếu lỡ đánh kem quá cứng, bạn hãy cho vào một ít sữa tươi thanh trùng không đường và đánh thêm một thời gian cho kem sánh trở lại.
- Để kiểm tra độ sánh của milk foam đạt hay chưa, bạn chỉ cần nhấc máy đánh trứng lên, kem chảy xuống thành một dòng, không gián đoạn thì đạt chuẩn.
- Bột nền vanilla có tác dụng ổn định kết cấu, giúp milk foam lâu tan hơn khi cho vào thức uống. Tùy theo sở thích, bạn có thể cho muối vào đánh cùng hay không. Macchiato sau khi đánh xong, bạn bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, đặt trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong vòng 24h nhé!
Ủ Trà Đen:
- Cho khoảng 5gr trà đen vào bình pha trà, thêm một ít nước nóng vào, lắc nhẹ để rửa trà và đổ bỏ.
- Tiếp theo, bạn cho vào 500ml nước nóng hãm trà, đậy kín nắp bình và ủ trong khoảng 15 phút rồi lọc bỏ xác trà là có ngay phần nước cốt trà đậm vị thơm hương.
Pha Trà Chanh Dây:
- Để thức uống thơm ngon và hấp dẫn hơn, bạn nên sử dụng kết hợp giữa chanh dây tươi và syrup chanh dây. Với chanh dây tươi, bạn nên chọn những quả chín mọng, cầm nặng tay và ngửi thấy hương thơm. Chanh sau khi mua về, bạn dùng mũi dao bổ đôi quả, nạo lấy 20gr thịt quả cho vào ly.
- Bước kế tiếp, bạn cho 20ml syrup chanh dây, 10ml nước đường, 100ml nước cốt hồng trà đã để nguội rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.