Lẩu mắm
Đối với người miền tây, lẩu mắm là một trong những đặc sản ngon nhất và chỉ được đãi vào những dịp quan trọng hay nhà có khách quý. Nguyên liệu chính để làm nên một cái lẩu mắm gồm cá bông lau cắt khúc, thịt ba chỉ ngon, mực, tôm, đậu bắp, một ít mắm cá sặc và xương heo để làm nước dùng.
Thưởng thức lẩu mắm khi còn nóng, vị đậm đà của gia vị thấm đều trong thịt, cá làm người ta khó lòng mà quên được. Những gắp rau nhút, ngói súng ăn kèm lại càng tăng vị của món ăn. Muốn nếm thử vị thơm đặc trưng của mắm cá linh, nhất định bạn phải về miền Châu Đốc - An Giang, ghé vào bất kì một quán nào ven đường, người dân sẽ phục vụ bạn rất nhiệt tình đấy.