Cải thảo bóp xổi

Những món muối xổi thường có cách chế biến đơn giản, nhanh được sử dụng và hương vị cũng rất ngon. Cải thảo bóp xổi cũng vậy, do đó món ăn này được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng và lưu vào thực đơn món ăn hàng ngày của gia đình.


Nguyên liệu:

  • 1 kg cải thảo
  • 2 muỗng canh muối
  • 2 nhánh hành lá
  • 100 gram hẹ
  • Chuẩn bị xốt trộn gồm: 1 muỗng canh dấm, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê tỏi, 1/2 thìa canh gừng bào và 50 gram bột ớt.


Cách làm:

  • Bước 1: Cải thảo rửa sạch xắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng trong một giờ rồi rửa lại với nước.
  • Bước 2: Hành lá, hẹ rửa sạch cắt khúc trộn với xốt.
  • Bước 3: Cho cải thảo, trộn với nước xốt, hành lá, hẹ trộn đều.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp cải thảo vào lọ đậy kín sau 3 đến 4 giờ là có thể ăn được.
Cải thảo bóp xổi
Cải thảo bóp xổi
Cải thảo bóp xổi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy