Cải thảo bóp xổi
Top 9 trong Top 10 Cách làm món dưa muối ăn kèm
Những món muối xổi thường có cách chế biến đơn giản, nhanh được sử dụng và hương vị cũng rất ngon. Cải thảo bóp xổi cũng vậy, do đó món ăn này được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng và lưu vào thực đơn món ăn hàng ngày của gia đình.
Nguyên liệu:
- 1 kg cải thảo
- 2 muỗng canh muối
- 2 nhánh hành lá
- 100 gram hẹ
- Chuẩn bị xốt trộn gồm: 1 muỗng canh dấm, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê tỏi, 1/2 thìa canh gừng bào và 50 gram bột ớt.
Cách làm:
- Bước 1: Cải thảo rửa sạch xắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng trong một giờ rồi rửa lại với nước.
- Bước 2: Hành lá, hẹ rửa sạch cắt khúc trộn với xốt.
- Bước 3: Cho cải thảo, trộn với nước xốt, hành lá, hẹ trộn đều.
- Bước 4: Cho hỗn hợp cải thảo vào lọ đậy kín sau 3 đến 4 giờ là có thể ăn được.