Dưa bắp cải muối
Top 6 trong Top 10 Cách làm món dưa muối ăn kèm
Dưa bắp cải muối có khá nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp máu lưu thông tốt, giúp chắc xương, chống viêm, giảm cholesterol., đặc biệt giúp cân bằng bữa tiệc gia đình với nhiều đồ chiên, xào.
Nguyên liệu:
- Bắp cải 1 kg
- Cà rốt 200 gram
- Gia vị: ớt, dấm, muối, đường
Cách làm:
- Bước 1: Bắp cải, cà rốt bào sợi ngâm và rửa qua nước lạnh.
- Bước 2: Vớt ra rồi chần qua với nước sôi rồi lại ngâm với nước lạnh.
- Bước 3: Làm nước dưa ta hòa dấm, nước, đường, muối thử thấy chua chua là được rồi đun sôi để nguội.
- Bước 4: Cho bắp cải cà rốt đã làm cùng với ớt cắt nhỏ cùng với nước dưa đã làm cho vào lọ đậy kín, sau 3 đến 4 giờ là có thể ăn được.