Kim chi dưa leo
Top 1 trong Top 10 Cách làm món dưa muối ăn kèm
Kim chi dưa leo giòn giòn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa giúp giảm bớt cảm giác nhanh ngán của các món ăn nhiều chất đạm hoặc ăn với cơm nóng rất bắt cơm. Không như các loại kim chi khác, kim chi dưa leo có thể ăn ngay sau khi làm.
Nguyên liệu:
- Dưa leo 5 quả
- Cà rốt nửa củ
- Hành tây 1/4 củ
- 2 nhánh hành
- 3 tép tỏi
- Một chút nước mắm, muối, đường, bột ớt.
Cách làm:
- Bước 1: Bạn rửa sạch dưa leo, cà rốt, hành tây.
- Bước 2: Bạn cắt dưa leo ra làm 4 phần rồi trộn với ít muối, sau đó để 30 phút rồi vớt ra.
- Bước 3: Bạn cắt nhỏ tỏi, cắt mỏng hành tây, hành lá cắt thành từng đoạn, cà rốt cắt thành từng sợi.
- Bước 4: Bạn trộn mắm, đường, bột ớt, tỏi với nhau rồi cho dưa, hành lá, hành tây, cà rốt trộn lên cho ngấm đều.
- Bước 5: Sau khi trộn đều, bạn chỉ cần cho chúng vào 1 cái lọ đậy kín để dùng dần.