Sấu dầm mắm đường
Top 10 trong Top 10 Cách làm món dưa muối ăn kèm
Sấu dầm mắm đường được dùng ăn cùng cơm nóng, nước dầm dùng chấm rau luộc, thịt luộc ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
- 500 gram sấu
- 1 thìa canh nước mắm
- 2 thìa cà phê đường
- 1 ít ớt tươi và muối
Cách làm:
- Bước 1: Sấu đem gọt vỏ nếu là quả non thì bổ đôi, nếu là quả già thì cắt lấy thịt.
- Bước 2: Cắt xong ngâm nước muối nhạt trong 15 phút.
- Bước 3: Lấy 1 bát tô cho mắm, đường, ớt tươi cắt nhỏ với tỉ lệ đã chuẩn bị lúc đầu cùng với 50 ml nước lọc rồi trộn đều với sấu, sau 30 phút là có thể ăn được luôn.