Dưa cải bẹ muối
Top 3 trong Top 10 Cách làm món dưa muối ăn kèm
Dưa cải bẹ muối chua từ lâu đã là món ăn tuy dân dã nhưng lại quen thuộc với tất cả mọi người. Cách muối dưa cải chua, giòn, không khú hay nổi váng thực ra không khó nếu bạn làm theo những hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu:
- Dưa cải bẹ 2,5 kg
- Đường 100 gram
- Mì chính 2 thìa cà phê
- Bột canh 6 thìa cà phê
- 3 lít nước sôi để nguội
- Gia vị: hành lá, ớt, tỏi, riềng
Cách làm:
- Bước 1: Rau mua về tách lá rồi đem phơi khoảng 2 đến 3 giờ cho cải héo bớt.
- Bước 2: Sau đó rửa sạch cắt khúc 4, 5 cm rồi để ráo nước, hành lá cắt khúc trộn đều với rau cải bẹ.
- Bước 3: Làm nước dưa ta pha theo nguyên liệu chuẩn bị lúc đầu, 3 lít nước, đường, mì chính, bột cạnh hòa tan với nhau.
- Bước 4: Xếp dưa vào lọ rồi đổ nước dưa lên, cho ớt, tỏi, riềng lên trên cùng, dùng vật nặng sạch đè lên dưa để dưa ngập trong nước. Sau 3 đến 4 ngày là có thể ăn được.