Su hào bóp xổi
Top 8 trong Top 10 Cách làm món dưa muối ăn kèm
Không chỉ chống ngán rất hiệu quả mà món su hào bóp xổi còn giúp lượng mỡ được tích tụ trong cơ thể bạn tiêu hao đi đáng kể nên với những ai đang ăn kiêng thì đây là món "cứu cánh" tuyệt vời để bạn không "sợ" những món nhiều thịt, béo.
Nguyên liệu:
- 2 củ su hào
- 1/2 củ cà rốt
- 2 quả chanh
- 10 gram rau thơm
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê mì chính
- 1/2 thìa cà phê nước mắm
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1 ít tỏi và ớt.
Cách làm:
- Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch xắt que, hay xắt sợi tùy sở thích mỗi người, xóc với muối để 15 đến 20 phút cho ngấm rồi rửa lại với nước lạnh.
- Bước 2: Tỏi giã nhuyễn, ớt cắt nhỏ bỏ hạt quậy đều với nước cốt chanh, mì chính, mắm đường, nếm có vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn là được.
- Bước 3: Cho su hào, cà rốt, rau thơm xắt nhỏ trộn với hỗn hợp vừa làm rồi trộn đều.
- Bước 4: Để khoảng 2 đến 3 giờ là có thể dùng được.