Top 10 cách làm món dưa muối ăn kèm

10-11-2016 10 78 1 0 Báo lỗi

Hằng ngày chúng ta luôn ăn những món ăn dầu mỡ hay những món ăn xào nấu quen thuộc mà quên mất đi những món dưa muối chua chua, ngọt ngọt rất lạ miệng. Dưới đây là một số món dưa muối dễ làm, hãy cùng toplist tham khảo qua nhé.

1 Thương Tuyết 2016-11-10 00:26:59

Kim chi dưa leo

   Nguyên liệu: Dưa leo 5 quả, cà rốt nửa quả, hành tây 1/4 củ, 2 nhánh hành,3 tép tỏi, một chút nước mắm,muối, đường,bột ớt.
   Cách làm:
  • Bước 1: Bạn rửa sạch dưa leo, cà rốt, hành tây. 
  • Bước 2: Bạn cắt dưa leo ra làm 4 phần rồi trộn với ít muối, sau đó để 30 phút rồi vớt ra. 
  • Bước 3: Bạn cắt nhỏ tỏi, cắt mỏng hành tây, hành lá cắt thành từng đoạn, cà rốt cắt thành từng sợi. 
  • Bước 4: Bạn trộn mắm, đường, bột ớt, tỏi với nhau rồi cho dưa, hành lá, hành tây, cà rốt trộn lên cho ngấm đều. 
  • Bước 5: Sau khi trộn đều, bạn chỉ cần cho chúng vào 1 cái lọ đậy kín, hôm sau là có thể ăn được.
Kim chi dưa leo

2 Thương Tuyết 2016-11-10 08:55:28

Rau muống muối

   Nguyên liệu: Rau muống, ớt, tỏi, giấm, đường, muối.
   Cách làm: 
  • Bước 1: Rau muống nhặt sạch lá, rửa và ngâm nước muối 15 đến 20 phút để sạch vi khuẩn, rồi chần qua với nước sôi sau đó ngâm với nước đá khoảng 15 phút.
  • Bước 2: Gia vị ớt tỏi băm nhỏ, rau sau khi ngâm 15 phút với nước đá thì để ráo nước
  • Bước 3: Bắt đầu làm ta cắt rau muống làm 2, 3 khúc rồi xếp 1 lớp rau 1 lớp tỏi ớt, 1 thìa đường, 1 thìa muối cứ như vậy đến khi hết rau.
  • Bước 4: Sau khi xếp xong ta cho nước sôi để nguội với giấm theo tỉ lệ 4 bát nước : 1 bát giấm. Sau 1,2 ngày là có thể ăn được.
Rau muống muối
3 Thương Tuyết 2016-11-10 09:07:19

Dưa cải bẹ muối

   Nguyên liệu: Dưa cải bẹ 2,5 kg, đường 100 gram, mì chính 2 thìa cà phê, bột canh 6 thìa cà phê, 3 lít nước sôi để nguội, hành lá, ớt, tỏi, riềng mỗi thứ 1 ít. 
   Cách làm:
  • Bước 1: Rau mua về tách lá rồi đem phơi khoảng 2 đến 3 giờ cho cải héo bớt. 
  • Bước 2: Sau đó rửa sạch cắt khúc 4, 5 cm rồi để ráo nước, hành lá cắt khúc trộn đều với rau cải bẹ. 
  • Bước 3: Làm nước dưa ta pha theo nguyên liệu chuẩn bị lúc đầu, 3 lít nước, đường, mì chính, bột cạnh hòa tan với nhau.
  • Bước 4: Xếp dưa vào lọ rồi đổ nước dưa lên, cho ớt, tỏi, riềng lên trên cùng, dùng vật nặng sạch đè lên dưa để dưa ngập trong nước. Sau 3 đến 4 ngày là có thể ăn được. 
Dưa cải bẹ muối
4 Thương Tuyết 2016-11-10 09:19:42

Dưa bao tử muối

   Nguyên liệu: 500 gram dưa chuột, muối 4 thìa cà phê, đường 1 thìa cà phê, dấm 2 thìa cà phê. Tỏi, ớt, gừng mỗi thứ 1 ít.
   Cách làm
  • Bước 1: Dưa rửa sạch ngâm nước muối trong 45 phút rồi để ráo nước. 
  • Bước 2: Sau đó ta làm nước muối dưa theo tỉ lệ 1 lít nước sôi để nguội, muối, đường, dấm, tỏi, ớt, gừng đã chuẩn bị lúc đầu. 
  • Bước 3: Cho dưa vào ngâm khoảng 2 đến 3 ngày là có thể ăn được. 
Dưa bao tử muối
5 Thương Tuyết 2016-11-10 09:32:41

Mắm dưa sợi

   Nguyên liệu: 500 gram đu đủ xanh, 3 quả dưa leo. 250 ml mắm,3 củ tỏi, 150 gram ớt tươi, đường 3 thìa canh, muối 3 thìa canh. 
   Cách làm:
  • Bước 1: Đu đủ gọt vỏ bỏ hột thái thành sợi vừa ăn, dưa bổ đôi, bỏ lõi thái lát mỏng. 
  • Bước 2: Trộn dưa với đu đủ với 3 thìa canh muối bóp đều rồi rửa lại với nước sạch.
  • Bước 3: Giã ớt cùng với 2 thìa canh đường cát, tỏi băm nhỏ cho vào cùng ớt vừa chuẩn bị rồi bỏ nốt 1 thìa canh đường. 
  • Bước 4: Cho hỗn hợp tỏi ớt vào đu đủ, dưa leo rồi trộn với 250 ml nước mắm.
  • Bước 5: Sau khi trộn xong cho vào lọ đựng đậy nắp sau 3 đến 4 tiếng là có thể ăn  được.
Mắm dưa sợi
6 Thương Tuyết 2016-11-10 09:50:16

Dưa bắp cải muối

   Nguyên liệu: Bắp cải 1 kg, cà rốt 200 gram, ớt, dấm, muối, đường mỗi thứ một ít. 
   Cách làm:
  • Bước 1: Bắp cải, cà rốt bào sợi ngâm và rửa qua nước lạnh. 
  • Bước 2: Vớt ra rồi chần qua với nước sôi rồi lại ngâm với nước lạnh.
  • Bước 3: Làm nước dưa ta hòa dấm, nước, đường, muối thử thấy chua chua là được rồi đun sôi để nguội. 
  • Bước 4: Cho bắp cải cà rốt đã làm cùng với ớt cắt nhỏ cùng với nước dưa đã làm cho vào lọ đậy kín, sau 3 đến 4 giờ là có thể ăn được.
Dưa bắp cải muối
7 Thương Tuyết 2016-11-10 10:05:44

Dưa giá

   Nguyên liệu: 300 gram giá, 100 gram hành lá, 1/2 củ cà rốt, 50 gram gừng, 2 quả chanh, 1 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê muối.
   Cách làm:
  • Bước 1: Giá rửa sạch để ráo nước, cà rốt gọt vỏ xắt sợi, hành rửa sạch cắt khúc. 
  • Bước 2: Nấu 800ml với ít muối đun sôi rồi để nguội.
  • Bước 3: Gừng cạo vỏ giã nhuyễn cho vào nước vừa nấu rồi cho chanh, đường, muối đảo đều, thử có vị chua chua ngọt ngọt mặn mặn là được.
  • Bước 4: Cho giá, hành, cà rốt vào lấy túi bóng đựng nước hay đĩa để cho dưa xuống ngập nước, sau 2 đến 3 giờ là có thể ăn được. 
Dưa giá
8 Thương Tuyết 2016-11-10 10:23:59

Su hào bóp xổi

   Nguyên liệu: 2 củ su hào, 1/2 củ cà rốt, 2 quả chanh, 10 gram rau thơm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 ít tỏi và ớt. 
   Cách làm:
  • Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch xắt que, hay xắt sợi tùy sở thích mỗi người, xóc với muối để 15 đến 20 phút cho ngấm rồi rửa lại với nước lạnh.
  • Bước 2: Tỏi giã nhuyễn, ớt cắt nhỏ bỏ hạt quậy đều với nước cốt chanh, mì chính, mắm đường, nếm có vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn là được
  • Bước 3: Cho su hào, cà rốt, rau thơm xắt nhỏ trộn với hỗn hợp vừa làm rồi trộn đều.
  • Bước 4: Để khoảng 2 đến 3 giờ là có thể dùng được. 
Su hào bóp xổi
9 Thương Tuyết 2016-11-10 11:08:45

Cải thảo bóp xổi

   Nguyên liệu: 1 kg cải thảo, 2 muỗng canh muối, 2 nhánh hành lá, 100 gram hẹ. Chuẩn bị xốt trộn gồm: 1 muỗng canh dấm, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê tỏi, 1/2 thìa canh gừng bào và 50 gram bột ớt. 
   Cách làm:
  • Bước 1: Cải thảo rửa sạch xắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng trong một giờ rồi rửa lại với nước.
  • Bước 2: Hành lá, hẹ rửa sạch cắt khúc trộn với xốt. 
  • Bước 3: Cho cải thảo, trộn với nước xốt, hành lá, hẹ trộn đều. 
  • Bước 4: Cho hỗn hợp cải thảo vào lọ đậy kín sau 3 đến 4 giờ là có thể ăn được. 
Cải thảo bóp xổi
10 Thương Tuyết 2016-11-10 11:32:35

Sấu dằm mắm đường

   Nguyên liệu: 500 gram sấu, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 ít ớt tươi và muối.
   Cách làm:
  • Bước 1: Sấu đem gọt vỏ nếu là quả non thì bổ đôi, nếu là quả già thì cắt lấy thịt. 
  • Bước 2: Cắt xong ngâm nước muối nhạt trong 15 phút. 
  • Bước 3: Lấy 1 bát tô cho mắm, đường, ớt tươi cắt nhỏ với tỉ lệ đã chuẩn bị lúc đầu cùng với 50 ml nước lọc rồi trộn đều với sấu, sau 30 phút là có thể ăn được luôn. 
Sấu dằm mắm đường




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng