Cải thảo tẩm bột chiên

Nguyên liệu:

  • 10 lá cải thảo to
  • 500g bột mỳ
  • 2 thìa nhỏ xì dầu loại để nấu súp
  • 2 thìa canh xì dầu (nước tương) để làm nước chấm
  • 1 thìa nhỏ giấm gạo
  • Hành lá, ớt tươi


Cách làm:

  • Cải thảo tách lấy từng lá riêng, rửa sạch, để ráo. Dùng dao khía vài đường lên thân cải thảo. Cho 400g bột mỳ vào thau, thêm từ từ nước để bột mỳ không bị đặc quánh nhưng cũng không quá loãng. Cho 2 thìa nhỏ xì dầu loại để nấu súp vào hỗn hợp bột mỳ, khuấy đều. Cho dầu ăn vào chảo, chỉ cho một lượng vừa phải để dầu ăn đủ láng đều mặt chảo. Đổ 100g bột mỳ còn lại ra đĩa lòng sâu, lăn lá cải thảo qua lớp bột mỳ khô. Rồi mới nhúng qua hỗn hợp bột mỳ đã pha ở trên sao cho bột dính đều trên khắp bề mặt cải thảo.
  • Đun nóng chảo, thả cải thảo vào chiên. Lật cải thảo để chín vàng đều cả hai mặt, nếu hết dầu ăn, quết thêm một lớp mỏng nữa để bột không bị cháy đen. Chiên lần lượt tới hết
  • Hành lá, ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ, pha với hai thìa canh xì dầu và một thìa nhỏ giấm gạo để làm nước chấm.
Cải thảo tẩm bột chiên
Cải thảo tẩm bột chiên
Cải thảo tẩm bột chiên
Cải thảo tẩm bột chiên

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy