Cải thảo xào thịt bò

Nguyên liệu:

  • 250 gr thịt bò
  • Cải thảo 700 gr (khoảng 1 bắp)
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tím
  • 3 nhánh hành lá
  • 1 ít ngò
  • 2 tép tỏi
  • 1/3 củ gừng
  • 1 muỗng cà phê bột bắp
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 3 muỗng cà phê dầu hào
  • 1/3 muỗng cà phê dầu mè
  • 2 muỗng canh nước tương
  • Gia vị


Cách làm:

  • Sơ chế rau củ: Cải thảo tách các tàu và rửa sạch. Mỗi tàu cắt làm 3 khúc và cắt dọc mỗi khúc có kích thước khoảng 1 lóng tay. Sau đó chia phần cọng và phần lá riêng ra để khi chế biến ta cho phần cọng vào trước. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc có chiều dài khoảng 1 lóng tay, phần đầu hành trắng đập dập, sau đó cắt nhỏ hình hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành các lát tròn mỏng khoảng 1/4 lóng tay. Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, sau đó đập dập và cắt nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1/2 lượng gừng cắt thành sợi mỏng, 1/2 lượng còn lại đập dập và cắt nhuyễn
  • Sơ chế và ướp thịt bò: Thịt bò mua về rửa sạch và để ráo nước. Sau đó cắt ngang sớ thịt thành các lát thật mỏng. Ướp thịt bò đã cắt với hỗn hợp gồm: 1 muỗng cà phê tỏi, đầu hánh lá và gừng cắt nhuyễn, 1 muỗng canh hành tím cắt nhuyễn, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó trộn đều hỗn hợp để thịt thấm gia vị. Để khi xào thịt không ra nước nhiều cho thêm 1 muỗng cà phê bột bắp vào hỗn hợp và trộn đều
  • Pha sốt xào: Cho vào chén 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/3 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Sau đó đảo đều hỗn hợp gia vị. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo trên bếp và đợi dầu nóng, cho hỗn hợp hành tím, tỏi và gừng cắt nhuyễn còn lại vào phi thơm. Cho phần cọng của cải thảo vào trước và đảo nhẹ, tiếp theo cho cà rốt, 2 muỗng canh nước lọc vào đảo nhẹ hỗn hợp
  • Xào rau củ: Xào đều tay với lửa lớn cho đến khi cọng cải và cà rốt chín, có độ trong nhất định thì cho phần lá cải và hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào và đảo đều tay. Sau khi hỗn hợp chín thì cho hành lá đã cắt vào, tắt bếp và cho ra đĩa. Lúc này chỉ cho cải ra đĩa và cà rốt cho vào chén riêng để sau đó cho vào thịt bò xào
  • Xào thịt bò: Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo đun trên bếp, cho thịt bò đã ướp vào và xào nhanh với lửa lớn, tiếp theo cho nước cải xào lúc này và đảo nhẹ hỗn hợp đến khi thịt bò chín, cho phần cà rốt xào để riêng vào và đảo nhẹ. Sau đó tắt bếp cho ra đĩa. Cho 1 ít ngò cắt nhỏ và tiêu xay lên trên bề mặt hỗn hợp là hoàn thành.
Cải thảo xào thịt bò
Cải thảo xào thịt bò
Cải thảo xào thịt bò
Cải thảo xào thịt bò

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy