Canh cải thảo nấu tôm
Nguyên Liệu:
- 1 bắp cải thảo vừa
- 100 gr tôm tươi
- 1/2 củ cà rốt
- Hành lá cắt nhỏ
- 1 củ hành tím
- Mirin, hạt nêm, muối, tiêu xay
- Nước lọc cho 4 phần ăn
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Cải thảo rửa sạch, để ráo. Tôm bóc vỏ và đầu để riêng. Bắc nồi nước lên bếp, cho đầu và vỏ tôm vào đun sôi lấy nước ngọt. Trong khi chờ nước sôi, cắt cải thảo thành miếng vừa ăn, chú ý để cọng riêng, lá riêng. Cà rốt bào vỏ, tỉa hoa và cắt khoanh mỏng
- Nấu canh: Nước dùng nấu đầu tôm sôi, dùng vợt lọc vớt hết vỏ và đầu tôm ra. Sau đó cho cà rốt vào nấu trước 1 phút cho mềm, cho tiếp chén tôm vào. Đun sôi. Thêm vào nước dùng 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh Mirin + 1 muống cà phê hạt nêm. Nếm cho vừa khẩu vị của gia đình. Nước sôi, cho phần cọng cải vào trước rồi mới cho phần lá vào sau. Nhớ vớt bỏ bọt để nước dùng được trong. Đun thêm tầm 1 phút thì tắt bếp, rắc hành lá, tiêu xay vào rồi múc canh ra chén