Canh cải thảo nấu tôm

Nguyên Liệu:

  • 1 bắp cải thảo vừa
  • 100 gr tôm tươi
  • 1/2 củ cà rốt
  • Hành lá cắt nhỏ
  • 1 củ hành tím
  • Mirin, hạt nêm, muối, tiêu xay
  • Nước lọc cho 4 phần ăn


Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Cải thảo rửa sạch, để ráo. Tôm bóc vỏ và đầu để riêng. Bắc nồi nước lên bếp, cho đầu và vỏ tôm vào đun sôi lấy nước ngọt. Trong khi chờ nước sôi, cắt cải thảo thành miếng vừa ăn, chú ý để cọng riêng, lá riêng. Cà rốt bào vỏ, tỉa hoa và cắt khoanh mỏng
  • Nấu canh: Nước dùng nấu đầu tôm sôi, dùng vợt lọc vớt hết vỏ và đầu tôm ra. Sau đó cho cà rốt vào nấu trước 1 phút cho mềm, cho tiếp chén tôm vào. Đun sôi. Thêm vào nước dùng 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh Mirin + 1 muống cà phê hạt nêm. Nếm cho vừa khẩu vị của gia đình. Nước sôi, cho phần cọng cải vào trước rồi mới cho phần lá vào sau. Nhớ vớt bỏ bọt để nước dùng được trong. Đun thêm tầm 1 phút thì tắt bếp, rắc hành lá, tiêu xay vào rồi múc canh ra chén
Cải thảo
Cải thảo
Canh cải thảo nấu tôm
Canh cải thảo nấu tôm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy