Cải thảo xào nấm đùi gà
Nguyên liệu:
- Cải thảo 250 gr (1/2 bắp)
- 3 cây nấm đùi gà
- 1/2 quả ớt chuông
- 1 củ cà rốt
- 1 cây hành baro
- 2 muỗng canh ầu ăn 2 muỗng canh
- 1 muỗng cà phê hạt nêm chay
- 2 muỗng canh nước tương
- Muối 1 ít
Cách làm:
- Sơ chế các nguyên liệu: Nấm đùi gà mua về cắt bỏ phần chân, tiến hành ngâm vào nước muối pha loãng 3 - 5 phút, tiếp theo rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo rồi cắt thành khúc vừa ăn theo chiều dọc. Ớt chuông đem rửa, bỏ cuống và hạt, cắt thành từng miếng mỏng. Cà rốt bào vỏ rửa sạch, sau đó cắt khúc, cắt hình hoa hay sợi tùy thích. Còn hành baro rửa với nước rồi dùng dao cắt nhỏ xéo là được
- Xào nấm: Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi thì cho 1 cây hành baro cắt xéo vào, tiến hành phi thơm. Sau đó, thêm phần nấm đùi gà và cà rốt đã cắt vào xào 3 phút, rồi nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 muỗng canh nước tương tiếp tục đảo đều 5 - 7 phút
- Xào cải thảo với nấm: Sau khi đã xào nấm xong, tiếp tục cho phần cải thảo và ớt chuông đã cắt, 1 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay vào, đảo đều trong vòng 5 - 7 phút đến khi tất cả nguyên liệu đã chín thì nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho ra đĩa.