Thử độ nóng dầu
Việc hơ tay xem dầu đã nóng hay chưa là một cách làm sai lầm nhưng rất nhiều người lại hay áp dụng cách làm này, hơ tay vào chảo rất dễ khiến tay bị bỏng bởi hơi nóng của chảo dầu đấy, nhất là khi tay bạn đang ướt, nguy cơ nước rơi vào chảo làm dầu bắn là rất cao.
Vì thế, để đảm bảo an toàn nhưng vẫn kiểm tra xem dầu đã nóng hay chưa thì bạn chỉ cần cho vào vài hạt gạo, nếu thấy dầu sôi là có thể tiến hành chế biến thức ăn ngay mà không sợ mùi vị thức ăn bị ảnh hưởng, nhưng bạn đừng quên vớt gạo ra nhé.