Canh hải sâm thuốc bắc
Nguyên liệu:
- Hải sâm 200 gr
- Bào ngư 100 gr
- Thuốc bắc 100 gr(1 thang)
- Nước dùng gà 1 lít
- Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ hạt nêm)
Cách chế biến:
Sơ chế hải sâm:
- Hải sâm mua về bạn dùng kéo mổ bụng, loại bỏ ruột rồi rửa sạch với nước, để ráo, rồi dùng dao cắt hải sâm thành từng khúc vừa ăn.
Sơ chế bào ngư:
- Bào ngư mua về tách vỏ, rửa sạch nhiều lần với nước cho sạch rồi để ráo nước.
- Cách sơ chế bào ngư sạch, đúng cách
- Nếu sử dụng bào ngư tươi, bạn có thể tiến hành sơ chế bào ngư như sau:
- Dùng dao cậy phần thịt bào ngư bên trong ra ngoài.
- Sau khi lấy phần thịt rửa sạch lại bằng nước để loại bỏ các tạp chất và lớp màng đen bám xung quanh bào ngư.
- Dùng dao nhỏ cắt bỏ phần rìa xung quanh thịt cồi và lớp màng bao quanh bào ngư.
- Bạn có thể tách bỏ phần cồi thịt với phần giác múc của bào ngư tùy theo sở thích.
- Xả rửa lần cuối cùng tất cả phần thịt cồi bào ngư đã sơ chế.
Nấu canh:
- Cho 1 lít nước dùng gà vào nồi, bắc lên bếp mở lửa vừa, đun sôi, sau đó cho thuốc bắc vào khuấy đều nấu với lửa vừa khoảng 30 phút cho thuốc bắc ra chất.
- Sau 30 phút, bạn cho bào ngư vào hầm chung, nêm gia vị với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nêm nếm cho vừa ăn.
- Khuấy nhẹ rồi cho hải sâm vào nấu thêm 15 phút nữa bạn tắt bếp và múc ra tô thưởng thức thôi.
Thành phẩm:
- Vậy là món canh hải sâm hầm thuốc bắc đã hoàn thành, rất đơn giản phải không nào?
- Món ăn có mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc, hải sâm mềm mềm dai dai, bào ngư giòn thơm thấm vị cùng nước canh ngọt thanh đậm vị thuốc bắc rất thơm ngon và bổ dưỡng.