Súp hải sâm bào ngư vi cá
Chỉ cần nghe đến tên, súp hải sâm bào ngư vi cá chắc chắn sẽ khiến các thực khách không chỉ phải xuýt xoa vì độ "sang chảnh" mà còn là hàm lượng dinh dưỡng cao mà món ăn này mang lại.
Nguyên liệu:
- Hải sâm 2 con
- Bào ngư 2 con
- Vi cá xé sợi 50 gr
- Nấm đông cô 20 gr(khô)
- Hành tím băm 3 muỗng cà phê
- Chanh 1 trái
- Gừng 1 củ
- Ngò rí 1 ít
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Bột bắp 3 muỗng canh
- Dầu mè 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 3 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến:
Sơ chế hải sản:
- Vi cá xé sợi ngâm trong nước có pha 1 ít nước cốt chanh và vài lát gừng đập dập trong 1 ngày.
- Bào ngư, hải sâm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Sơ chế nấm:
- Nấm đông cô mua về cắt bỏ phần chân cứng, đem ngâm trong nước khoảng 1 tiếng rồi rửa lại với nước nhiều lần, để ráo, cắt nhỏ vừa ăn.
Ướp hải sâm và bào ngư:
- Cho bào ngư và hải sâm đã cắt vào chén, thêm vào 2 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều rồi ướp 30 phút để thấm gia vị.
Xào hải sâm, bào ngư:
- Cho nồi lên bếp với 2 muỗng cà phê dầu ăn. Dầu nóng bạn cho vào 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm.
- Tiếp theo cho phần bào ngư và hải sâm đã ướp vào xào trên lửa vừa khoảng 5 phút.
Nấu súp:
- Khi bào ngư và hải sâm đã săn lại, bạn cho vào 300ml nước lạnh đun đến khi nước sôi thì hạ xuống còn lửa nhỏ, hầm trong 30 phút.
- Sau đó cho phần nấm và vi cá vào, đảo đều thêm 10 phút.
- Cho 3 muỗng canh bột bắp vào chén pha loãng với 2 muỗng canh nước lọc rồi cho vào nồi súp, đảo đều 5 phút. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho vào 1 ít ngò rí cắt nhỏ nữa là thưởng thức được rồi.
Thành phẩm:
- Món súp hải sâm bào ngư vi cá hoàn thành có mùi thơm đặc trưng. Phần hải sâm, bào ngư giòn ngọt tự nhiên, vi cá dai mềm hòa cùng với vị súp đậm đà hấp dẫn vô cùng.