Hải sâm hầm táo đỏ đảng sâm
Nguyên liệu:
- 10 quả táo đỏ
- 50g hải sâm
- 10g đảng sâm
- 100g cà rốt
- 10ml rượu
- 10g hành
- 30g nấm mèo
- 300ml nước gà nóng
- Gia vị: muối, dầu ăn,…
Cách chế biến:
- Bạn sơ chế qua các nguyên liệu bằng cách đem táo đỏ bỏ hạt, nấm hương, hải sâm ngâm nở, thái miếng vừa ăn. Đối với cà rốt, bạn thái sợi khoảng 4cm, hành tây thái sợi, nghiền nhuyễn.
- Để chảo nóng rồi đổ dầu vào, cho gừng, hành vào phi thơm rồi bỏ hải sâm, rượu, muối, đảng sâm, táo đỏ, nấm mèo, cà rốt vào xào đều, đổ canh gà vào, vặn lửa nhỏ hầm cho chín. Ngày ăn một lần
- Đổ dầu vào chảo khi bạn thấy nó đang nóng dần lên. Sau đó bạn cho gừng, hành vào và phi cho có mùi thơm. Bỏ hải sâm vào trong chảo, nêm muối tùy thích, táo đỏ, nấm mèo, cà rốt được cho vào khi bạn thấy đồ ăn gần chín.
- Vặn lửa nhỏ, sau khi thấy vừa ăn thì bắc ra. Ăn món này vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, bạn có thể trải nghiệm ngay hôm nay để tìm kiếm món ăn phù hợp nhé.