Hải sâm xào nấm đông cô
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa thơm ngon vừa giàu chất dinh dưỡng, đừng vội vàng bỏ quên hải sâm xào nấm đông cô hấp dẫn lại còn rất tốt cho sức khoẻ nhé. Hải sâm mềm và thấm vị, hoà quyện với nấm đông cô dai ngon, bông cải xanh thanh mát vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa, phần nước sốt "thần thánh" sánh và đậm đà ăn cùng với cơm nóng thì chẳng cần phải bàn tới độ ngon nữa.
Nguyên liệu:
- Hải sâm 200 gr
- Nấm đông cô 50 gr
- Bông cải xanh 500 gr
- Gừng 50 gr Tỏi 3 tép
- Bột bắp 1 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Nước màu 1/2 muỗng cà phê
- Muối/ tiêu 1 ít
Cách chế biến:
Sơ chế hải sâm:
- Hải sâm mua về, bạn làm sạch ruột, rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó, cắt hải sâm thành từng miếng vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Nấm đông cô cho vào chén ngâm với nước ấm khoảng 60 độ C trong 1 tiếng cho nấm nở, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt nấm thành từng miếng nhỏ.
- Bông cải tách thành từng miếng nhỏ. Sau đó ngâm bông cải trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước, sau đó để ráo.
- Gừng rửa sạch, cắt lát, băm nhỏ. Tỏi đập dập, băm nhỏ.
- Cho 1 muỗng canh bột bắp vào chén hòa tan cũng 3 muỗng canh nước.
Trụng bông cải và hải sâm:
- Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho bông cải xanh vào trụng cho đến khi nước sôi trở lại và cọng bông cải trở nên trong, không còn đục như ban đầu là bông cải vừa chín tới thì vớt ra dĩa.
- Bắc một nồi nước khác lên bếp, đun sôi, cho hải sâm vào trụng khoảng 5 phút. Sau đó vớt hải sâm ra để ráo.
Xào hải sâm:
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo nấu ở lửa vừa, khi dầu sôi thì cho gừng và tỏi băm vào xào cho thật thơm, sau đó cho nấm đông cô vào đảo nhanh tay khoảng 2 phút, rồi cho tiếp hải sâm vào xào cùng.
- Tiếp đến, bạn nêm 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, hỗn hợp nước bột bắp, 1/2 muỗng cà phê nước màu, 50ml nước, đảo đều cho đến khi nước sánh sệt lại, bạn tắt bếp và cho đồ xào ra dĩa.
Thành phẩm:
- Bạn múc hải sâm xào ra dĩa bông cải luộc và thưởng thức cùng cơm nóng nhé! Món ăn nhìn thật bắt mắt phải không nào? Hải sâm vừa săn vừa mềm, thấm vị, nấm đông cô mềm mềm dai dai quyện với nước sốt đậm vị, bông cải giòn tươi chấm cùng với nước sốt ngon xuất sắc.