Canh hải sâm nấu nấm
Nguyên liệu:
- Hải sâm 200 gr
- Cà rốt 200 gr
- Nấm đông cô 200 gr
- Tỏi 5 tép
- Hành tím 2 củ
- Gừng 1 nhánh(20gr)
- Dầu mè 2 muỗng canh
- Nước dùng gà 1 lít
- Hạt nêm/ muối 1 ít
Cách chế biến:
Sơ chế hải sâm:
- Hải sâm mua về, bạn dùng kéo cắt 1 đường dưới bụng, làm sạch ruột bên trong rồi rửa sạch với nước. Sau đó cắt hải sâm thành những miếng vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt lát. Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép.
- Nấm đông cô tươi rửa sạch với nước, sau đó cắt nhỏ nấm đông cô thành 4 phần.
- Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát rồi thái sợi.
Xào nguyên liệu:
- Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa làm nóng chảo, thêm 2 muỗng canh dầu mè rồi xào thơm tỏi, hành tím và gừng.
- Sau đó cho hải sâm, nấm đông cô và cà rốt vào xào cùng khoảng 3 phút, thêm 2 muỗng canh nước dùng gà, đảo đều cho nguyên liệu ngấm đều gia vị.
Nấu canh:
- Cho nước dùng gà vào chảo xào nguyên liệu, đậy nắp lại và đun cho nước dùng sôi lại, bạn hạ lửa liu riu hầm khoảng 1 giờ cho hải sâm ra các chất dinh dưỡng.
- Sau 1 giờ bạn mở nắp, nêm canh với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, nêm nếm cho vừa ăn, khuấy đều rồi đun thêm 5 phút nữa, tắt bếp.
Thành phẩm:
- Canh hải sâm nấu nấm có mùi thơm đặc trưng của nấm đông cô hòa cùng với vị ấm nồng của gừng, vị ngọt thanh của nấm và nước dùng gà rất ngon và bổ dưỡng. Cùng thực hiện món canh này để bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình nhé!