Canh măng ninh chân giò
Món ngon ngày Tết tốt cho sức khỏe tiếp theo mà Toplist muốn giới thiệu cho các bạn là món canh chân giò ninh măng. Măng trong Đông y được cho là có vị ngọt hơi đắng, mang tính hàn và không độc. Trong măng tre có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và khoáng chất như Selen, kali tốt cho sức khỏe tim mạch. Không chỉ vậy, măng còn chứa lượng chất béo và calo không đáng kể, giảm cholesterol xấu và duy trì hoạt động đường ruột hiệu quả. Quá trình đào thải cholesterol dư thừa còn giúp thanh lọc động mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra măng tre cũng giàu chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do gây ung thư, chứa phytosterol tự nhiên giúp ức chế sự tăng trưởng và đột biến của các khối u.
Chân giò chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể. Đây là loại thực phẩm chứa hàm lượng canxi, sắt, và nhiều vitamin khác có tác dụng bổ máu, thông sữa, làm cho da mềm mại, bổ tinh thận,… Không những tốt, móng giò để chế biến thức ăn lại cực kỳ thơm ngon, bởi chân giò, móng giò với phần gân và da dai, giòn, quyện cùng với măng tươi chua chua, ăn trong ngày Tết vừa bổ dưỡng, ngon miệng lại dễ tiêu hóa, tiêu đờm, bổ thận, rất tốt cho sức khỏe.