Hạt bí
Hạt bí có rất nhiều công dụng nhưng đây là loại hat không phải lúc nào chúng ta cũng sử dụng đến. Người Việt Nam thường rang và dùng vào mỗi dịp liên hoan và đặc biệt là ngày lễ tết. Hạt bí không chỉ là món ăn vặt vui miệng, béo bùi trong dịp Tết cổ truyền mà nó còn cung cấp rất nhiều lợi ích sức khỏe.
Hạt bí chứa rất nhiều kẽm và magiê, giúp xương bạn cứng cáp hơn. Không chỉ có vậy, hạt bí còn chứa chất kháng viêm, chống nhiễm trùng và tẩy giun sán nữa chứ. Do đó, bạn cứ thoải mái nhấm nháp hoặc bóc vỏ cho trẻ con ăn. Chỉ có điều bạn khi ăn bạn nên nhớ là để vỏ gọn gàng tránh vứt bừa ra sàn nhé.
Một lưu ý nho nhỏ là nếu đang bị ho thì bạn đừng ăn chúng nhé, các mảnh vỏ của hạt bí sẽ bám vào cổ họng khiến bạn ho nhiều hơn nữa đấy.